ustuyet@visamerica.com.vn 08 6291 4366 | 0934 178 779
Thủ tục cấp lại visa Mỹ
21/06/2016
0

Khách du lịch ngắn hạn, sinh viên về phép/ khách trao đổi, khách làm việc ngắn hạn và nhân viên luân chuyển công tác giữa các công ty đa quốc gia (những người đã được cấp các loại thị thực B, F, M, J, H và L) mang quốc tịch Việt Nam, có thể xin cấp lại thị thực bằng cách nộp đơn trực tiếp tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hồ Chí Minh.

Điều kiện xin cấp lại visa: 

  • Đương đơn không có kế hoạch du lịch Hoa Kỳ hoặc sử dụng hộ chiếu trong vòng 5 ngày làm việc kế tiếp.
  •  Đương đơn là công dân Việt Nam.
  •  Đương đơn hiện đang sinh sống tại Việt Nam.
  •  Đương đơn sang Hoa Kỳ với mục đích công tác/du lịch, du học/ trao đổi văn hoá, lao động ngắn hạn (Thị thực theo loại B, F, M, J, H và L).
  • Đương đơn sẽ nộp đơn xin thị thực cùng loại với loại thị thực điện tử không di dân trước đây (lưu ý: thị thực điện tử là loại được cấp cho đương đơn trên 14 tuổi đã được lấy dấu vân tay mười ngón).
  • Thị thực gần đây nhất của đương đơn được cấp là thị thực có giá trị tối đa (lưu ý: hiện tại thị thực vào Hoa Kỳ tối đa có thời hạn sử dụng nhiều lần trong 12 tháng).
  • Đương đơn đang xin thị thực mới vào thời điểm thị thực trước đây còn giá trị sử dụng hoặc đã hết hạn không quá 11 tháng.
  • Nếu là sinh viên, thời gian rời khỏi Hoa Kỳ không được quá 5 tháng ngoại trừ các hoạt động tại nước ngoài có liên quan đến khoá học của đương đơn.
  • Đương đơn không trả lời “CÓ” cho bất kỳ các câu hỏi nào về an ninh của mẫu đơn DS-160 và đương đơn được cấp thị thực vào lần phỏng vấn gần đây nhất.
  • Đương đơn không đáp ứng những yêu cầu trên nên đặt hẹn trên mạng để được tham dự phỏng vấn thị thực.

Thủ tục giấy tờ:

  • Hộ chiếu của đương đơn phải còn ít nhất một trang trống dành cho thị thực và hộ chiếu phải có hiệu lực cho thời gian dự kiến lưu trú tại Hoa Kỳ.
  • Hộ chiếu cũ có thị thực Hoa Kỳ trong trường hợp hộ chiếu hiện thời không có thị thực Hoa Kỳ được cấp trước đây.
  • Trang xác nhận đơn xin thị thực DS-160 có mã vạch.
  • Một (1) tấm hình thẻ cỡ hình làm hộ chiếu chụp trên phông nền màu trắng, lộ rõ hai tai và được chụp trong vòng 6 tháng gần đây.
  • Biên lai đóng phí xin cấp thị thực (cả hai liên- hồng và vàng).
  • Phong bì EMS có ghi địa chỉ đương đơn đã trả phí trước.

Đối với thị thực du học:

  • Bảng gốc đơn I-20 hoặc DS-2019
  • Bảng điểm của du học sinh

Đối với thị thực làm việc:

  • Copy hoặc bảng gốc mẫu đơn I-797 hoặc I-129 được chấp thuận.

Các đương đơn không có đủ những giấy tờ nêu trên nên làm cuộc hẹn để được phỏng vấn trực tuyến tại Lãnh sự.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục làm mới, gia hạn visa… vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số máy: 08.62914366
hoặc hotline: 0909 101 2750934 178 779

Hotline: 0934 178 779
Hỗ trợ trực tuyến