ustuyet@visamerica.com.vn 08 6291 4366 | 0934 178 779
Visa H3 (Temporary trainee)
21/06/2016
0

H3 visa là loại visa dành những người được mời đến tham dự một chương trình huấn luyện, đào tạo ở Mỹ  Chương trình huấn luyện này có thể được đưa ra bởi một chi nhánh ở Mỹ của một công ty hoặc là bởi công ty Mỹ không liên quan. Tuy nhiên, chương trình huấn luyện này phải không thể thực hiện được ở đất nước của người được mời tham dự khoá huấn luyện. Chính phủ Mỹ không giới hạn số lượng người được cấp visa H3 mỗi năm.

Như thế nào để đủ điều kiện cho visa H3 ?

Bạn đủ điều kiện cho một visa H3 nếu bạn đến Mỹ để tham dự một chương trình huấn luyện được cung cấp bởi một công ty Mỹ. Bạn phải sở hữu những kinh nghiệm và bằng cấp cần thiết để hoàn thành chương trình huấn luyện này một cách thành công. Tuy nhiên, điều hiển nhiên là đây là lần đầu tiên bạn nhận được một loại chương trình đào tạo đặc biệt này. Và cũng như nhiều loại visa không định cư khác, bạn đủ điều kiện cho một H3 visa nếu bạn có dự định quay về nước sau khi chương trình huấn luyến hết hạn.

Chương trình huấn luyện hỗ trợ cho visa H3 hiện tại có hai trường hợp:

  • Thứ nhất: Một công ty đa quốc gia với nhiều chi nhánh ở nhiều quốc gia khác nhau tổ chức huấn luyện cho nhân viên của nó ở Mỹ trước khi gửi họ đi làm việc ở những nơi khác nhau.
  • Thứ hai: là một công ty Mỹ có mong muốn thiết lập một mối quan hệ kinh doanh mang lai lợi ích với một công ty nước ngoài. Một cách tốt để làm được việc này là mang một số nhân sự ở công ty nước ngoài và dạy họ cách kinh doanh của Mỹ.

Một số đặc điểm chính của visa H3:

  • Bạn có thể tham gia chương trình huấn luyện được mời bởi một công ty Mỹ và làm việc hợp pháp ở Mỹ cho công ty đang huấn luyện bạn. Với điều kiện là công việc đó là một phần phụ của chương trình huấn luyện.
  • Bạn bị một hạn chế là chỉ có thể làm việc cho công ty mà đã mời bạn đến tham dự chương trình huấn luyện đồng thời cũng là công ty đứng ra bảo lãnh visa H3 cho bạn
  • Visa của bạn được cấp với thời gian cần đủ để hoàn thành chương trình huấn luyện , mặc dù vậy không quá thời hạn thông thường 2 năm. Gia hạn visa một năm một lần có thể được cho phép nhưng nếu chương trình huấn luyện vẫn chưa hoàn thành, thì vẫn chỉ gia hạn tối đa thời gian 2 năm.
  • Visa không cho phép thời gian cho bạn đi du lịch, cho nên bạn nên dành thời gian này để vạch ra những mô tả chương trình huấn luyện
  • Bạn và gia đình bạn có thể du lịch trong và ngoài nước Mỹ hoặc vẫn có thể tiếp tục ở Mỹ khi visa H3 của bạn vẫn còn thời hạn.
  • Visa H4 cũng có thể được cấp cho chồng và con ( dưới 21 tuổi, chưa kết hôn) theo cùng của bạn đến Mỹ.
  • Chồng bạn và con bạn không được cho phép làm việc ở Mỹ. Con bạn có theo học tại các trường trong khoảng thời gian ngắn hạn theo quy định của visa H4
  • Nếu chương trình visa H3 của bạn kéo dài hơn 6 tháng, bạn không thể đổi qua visa L, H cho đến khi bạn đã ra khỏi Mỹ trong vòng 6 tháng. Hoặc sự thay đổi tình trạng visa cũng sẽ được chấp nhận, nhưng nó yêu cầu bạn phải thực hiện trước khi visa H3 của bạn hết hạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết và các giấy tờ, thủ tục cho loại visa H3 này. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn qua số máy: 08.62914366
hoặc đường dây nóng: 0909 101 2750934 178 779

Hotline: 0934 178 779
Hỗ trợ trực tuyến