ustuyet@visamerica.com.vn 08 6291 4366 | 0934 178 779
3 yếu tố giúp tăng sức mạnh hồ sơ xin visa Mỹ khi bạn không thể chứng minh công việc
26/09/2019
0

Để xin được visa Mỹ, ngoài khả năng tài chính tốt thì việc chứng minh được công việc rõ ràng chính là yếu tố then chốt quyết định đến kết quả. Do đó, rất nhiều người lo lắng trước khi làm visa Mỹ mà không thể chứng minh được công việc.

Sở dĩ có điều này là bởi, với những người làm doanh nghiệp hay các cơ quan nhà nước, việc xin các giấy tờ như: Đơn nghỉ phép, bảng lương, xác nhận lương thưởng hay quyết định thăng chức, bổ nhiệm hoàn toàn không phức tạp. Tuy nhiên, với người làm tự do, kinh doanh tại nhà thì để có được các giấy tờ này là rất khỏ.

Vậy trường hợp không chứng minh được việc làm khi làm hồ sơ xin visa Mỹ phải làm sao? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một vài thông tin hữu ích giúp tăng sức mạnh hồ sơ khi xin visa Mỹ. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Đi chung với gia đình
Việc bạn không thể chứng minh được công việc thì đi du lịch chung với gia đình là lợi thế giúp bạn tăng độ tin cậy trong quá trình xin visa.

Hãy nhớ rằng, khi đi du lịch, nếu bạn không đủ khả năng tài chính để chi trả mọi chi phí thì người thân của bạn sẽ hỗ trợ bạn làm được điều này.

Do đó, phía Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ không quá đặt nặng yếu tố công việc. Thậm chí, rất nhiều trường hợp nhờ đi chung với gia đình mà còn được đánh giá là hồ sơ tốt nữa.

2. Hãy chứng minh bằng tài sản bạn có
Nếu bạn đang làm kinh doanh tự do thì đừng ngần ngại chứng minh khối tài sản bạn đang có. Dù xin visa đi Mỹ hay một số quốc gia châu Á thì việc bạn chứng minh được mình có một lượng tài sản như: Ô tô, nhà đất, hay giấy phép kinh doanh… sẽ giúp củng cố sức mạnh của hồ sơ.
Lưu ý, những tài sản được dùng để chứng minh phải có khả năng sinh lời và đem đến nguồn thu nhập có giá trị.

3. Lịch sử du lịch
Một trong những điểm làm nên sức mạnh của hồ sơ xin visa Mỹ chính là lịch sử du lịch. Những người càng đi du lịch tại nhiều quốc gia trước khi đến Mỹ thì càng có cơ hội trúng visa Mỹ.

Theo đánh giá thì lịch sử du lịch là yếu tố cần để giúp bạn vượt qua vòng hồ sơ khắt khe của phía Đại sứ quán/Lãnh sự quán.
Ngoài 3 yếu tố trên, để tăng sức mạnh cho hồ sơ xin visa Mỹ, bạn có thể lựa chọn đi tour cùng công ty du lịch hoặc có người thân sinh sống tại Mỹ bảo lãnh.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về việc tăng sức mạnh hồ sơ khi Làm visa mỹ mà không thể chứng minh được công việc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ.

Hotline: 0934 178 779
Hỗ trợ trực tuyến