ustuyet@visamerica.com.vn 08 6291 4366 | 0934 178 779
5 nhận định sai lầm khi xin visa du học Mỹ ai cũng mắc phải
04/06/2019
0

Visa Mỹ là một trong những visa xin khó bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, xin visa du học Mỹ khó không có nghĩa là không thể.
Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số những nhận định sai lầm về xin visa du học Mỹ mà nhiều bạn học sinh, sinh viên hay gặp.

1. Số lượng visa Mỹ có hạn
Trên thực tế, dù là visa Mỹ hay bất cứ visa của nước nào cũng đều không có cái gọi là giới hạn. Vì thế, đừng quá lo về chỉ tiêu visa chỉ có bao nhiêu, mà hãy nghiêm túc chuẩn bị đủ các giấy tờ, thông tin cần thiết để đáp ứng yêu cầu của Đại sứ quán. Làm tốt điều này thì cơ hội trúng visa đi Mỹ sẽ trong tầm tay của bạn.

2. Người xin phải có mức thu nhập nhất định
Một trong những nhận định sai lầm mà nhiều người mắc phải chính là muốn xin visa Mỹ phải có mức thu nhập nhất định.
Tuy nhiên, dù bạn có thu nhập tốt những các điều kiện khác bạn không đáp ứng được thì việc xin visa cũng sẽ không thành công.

3. Có người thân sinh sống tại Mỹ
Nếu bạn đang cho rằng, muốn xin được visa đi Mỹ dễ dàng thì bắt buộc bạn phải có người thân đang sinh sống, làm việc ở Mỹ thì điều đó là không đúng nhé.
Thực tế, việc bạn có người thân sinh sống, làm việc tại Mỹ chỉ phần nào giúp bạn tăng cơ hội nhận được visa du học Mỹ mà thôi. Nếu bạn không đáp ứng đủ tiêu chí đề ra thì dù bố mẹ bạn sinh sống tại Mỹ nhưng bạn vẫn sẽ bị từ chối visa như thường.

4. Tiếng Anh phải tốt mới xin được visa
Với các bạn muốn sang Mỹ học tiếng Anh hay bất cứ ngành học nào thì việc tốt tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng hơn. Tuy nhiên, tiếng Anh không phải là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng tới kết quả xin visa du học Mỹ của bạn.
Tiếng Anh chỉ được xem là một trong những yếu tố để ban phỏng vấn đánh giá khả năng của bạn mà thôi.

5. Chỉ người giỏi mới được cấp visa
Để quá trình xin visa đi du học Mỹ thành công, bạn cần chứng minh cho phía đại sứ quán thấy mình nghiêm túc với việc học tập thế nào, kế hoạch trong tương lai ra sao.
Người có học lực giỏi chưa chắc đã được cấp visa, tuy nhiên người học lực khá nhưng trả lời phỏng vấn tốt, trình bày được kế hoach học tập trong tương lai rõ ràng lại được cấp.

Trên đây là 5 trong số các nhận định sai lầm mà nhiều người mắc phải khi xin visa du học Mỹ. Bạn cần chú ý để tránh mắc phải làm ảnh hưởng đến kết quả xin visa nhé.

Hotline: 0934 178 779
Hỗ trợ trực tuyến