ustuyet@visamerica.com.vn 08 6291 4366 | 0934 178 779
Đi phỏng vấn visa Mỹ có được cho người nhà đi cùng không?
29/08/2019
0

Xin visa Mỹ có thể đi cùng người thân được hay không là điều mà nhiều khách hàng quan tâm. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục xin visa Mỹ, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích. Cùng tìm hiểu nhé.

Theo quy định chung, trong buổi phỏng vấn xin visa đi Mỹ, ngoài đương đơn, không một ai có thể tham gia vào buổi phỏng vấn ngay cả công dân Mỹ hoặc thường trú nhân tại Mỹ.

Luật cũng ghi rõ, buổi phỏng vấn visa Mỹ chỉ cho phép có người đi cùng ở 1 số trường hợp như sau:
– Đương đơn xin visa Mỹ dưới 17 tuổi. Trường hợp này phải có bố, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng và tham gia cùng trong buổi phỏng vấn.
– Đương đơn là người cao tuổi trên 70 tuổi hoặc cần có sự trợ giúp đặc biệt thì sẽ được phép mang người thân đi cùng và tham gia cùng.
– Đương đơn là người không biết tiếng Anh, là người không rành cả tiếng Việt và tiếng Anh sẽ được phép có thêm người phiên dịch bởi trong buổi phỏng vấn, chỉ sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Những người tham gia cùng với đương đơn trong buổi phỏng vấn cần chú ý, ăn diện lịch sự, chỉnh tề, tác phong nghiêm chỉnh. Ngoài ra, trong buổi phỏng vấn này, người đi cùng đương đơn cũng cần chuẩn bị một số giấy tờ chứng minh thân nhân:
– Nếu là bố/mẹ đi cùng con thì cần có chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu kèm thêm giấy khai sinh của đương đơn để Đại sứ quán, Lãnh sự quán xác minh quan hệ gia đình.
– Nếu đương đơn đi cùng người giám hộ thì người này phải đem theo chứng minh thư hoặc hộ chiếu để xác minh danh tính.
– Người phiên dịch tham dự buổi phỏng vấn cùng đương đơn cũng phải mang theo chứng minh thư hoặc hộ chiếu.

Chú ý, trong suốt buổi phỏng vấn, đương đơn và người đi cùng phải giữ tác phong lịch sự, trang phục chỉnh tề, tập trung trả lời ngắn gọn, chính xác các câu hỏi từ phía Đại sứ quán, Lãnh sự quán. Không nên trả lời vòng vo, dài dòng không tập trung vào câu hỏi. Tránh trả lời bừa, nếu không hiểu câu hỏi, đương đơn có thể yêu cầu người phỏng vấn nhắc lại để chắc chắn câu trả lời mình đưa ra là chính xác.

Quá trình trả lời phỏng vấn cần trung thực, tránh nói dối, nói quá bởi nó sẽ ảnh hưởng tới kết quả trượt hay đậu visa Mỹ của bạn.
Vừa rồi là một số thông tin hữu ích về việc đi phỏng vấn visa Mỹ có được đi cùng người nhà không. Hi vọng, thông tin trong bài đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem thêm: Thủ tục xin visa du lịch mỹ

Hotline: 0934 178 779
Hỗ trợ trực tuyến