ustuyet@visamerica.com.vn 08 6291 4366 | 0934 178 779
Những điều kiện giúp bạn được cấp thẻ xanh tại Mỹ
29/06/2017
0

Nước Mỹ đang là một trong những cường quốc trên thế giới, đặc biệt Mỹ rất mạnh về phát triển kinh tế. Vì vậy, đây được coi là một miền đất hứa cho những ai đang mong muốn có những cơ hội thăng tiến cho bản thân. Nhưng một điều cần đáng chú ý của Mỹ, là những điều kiện xung quanh việc nhập cư và định cư khá phức tạp, do an ninh Mỹ siết rất chặt. Vì vậy, bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn có những cái nhìn về định cư ở Mỹ, cụ thể là những điều kiện được cấp thẻ xanh tại Mỹ.
25
Thẻ xanh là gì ? Chức năng của thẻ xanh
Thẻ xanh được hiểu là thẻ nhận dạng thường trú của một người ngoại quốc tại Mỹ. Hiện nay, tại Mỹ có các loại thẻ xanh có thời hạn và thẻ xanh vĩnh viễn. Thẻ có thời hạn là thẻ có giá trị 2 năm hoặc 10 năm, sau đó, người muốn thẻ của mình lên vĩnh viễn cần xuất trình giấy tờ liên quan để có thể chứng minh bản thân nhằm đủ điều kiện để lên thẻ vĩnh viễn. Thẻ xanh là thẻ hợp pháp mà chỉ có người trở thành công dân của nước Mỹ mới được sở hữu và sử dụng.

Điều kiện được cấp thẻ xanh tại Mỹ
Có rất nhiều trường hợp sang Mỹ còn bối rối ở điểm này, chúng tôi xin liệt kê những điều kiện nhất định bạn phải có để có thể có được chiếc thẻ xanh cho mình :
– Bạn có người thân đang ở Mỹ : đây là những người trực tiếp có thể giúp bạn sở hữu thẻ xanh tạm thời. Những người đó có thể là : hôn phu ( hôn thê) , bố mẹ của bạn,….
– Bạn có điều kiện di trú sang Mỹ : bạn có năng lực và có nhà tuyển dụng bên Mỹ biết đến. Họ sẽ mời bạn sang để phỏng vấn và làm việc trực tiếp, bạn sẽ có khả năng cao được cấp thẻ xanh. Nhưng lưu ý vì Luật lệ bên Mỹ rất phức tạp và siết chặt, có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong thủ tục về vấn đề hành chính.
– Bạn nhận được lời mời làm việc cho một ngành nghề cụ thể ở Mỹ : hiện nay ở Mỹ còn nhiều ngành nghề thiếu nhân lực do không có trường lớp đào tạo bài bản, nên họ rất cần nguồn nhân lực từ các nước có khả năng. Nên nếu bạn có khả năng ở những ngành nghề đó, bạn sẽ được sang Mỹ và được cấp thẻ xanh. Trong trường hợp bạn muốn định cư lâu dài ở đó, khi làm việc được một thời gian, bạn có thể mang cả gia đình mình sang.
Trên là những điều kiện nhất định giúp bạn được sở hữu thẻ xanh. Trong nhiều trường hợp bạn chưa đủ điều kiện thì đừng lo, đội ngũ có chuyên môn cao của VisAmerica sẽ giúp bạn sở hữu được thẻ xanh, để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo website : visamerica.com.vn .

Hotline: 0934 178 779
Hỗ trợ trực tuyến