ustuyet@visamerica.com.vn 08 6291 4366 | 0934 178 779
Visa du học Mỹ diện M1 và những điều cần lưu ý
07/05/2019
0

Visa du học Mỹ M1 xin có khó không? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì là thắc mắc của nhiều bạn du học sinh. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn thông tin hữu ích về vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Visa du học Mỹ M1 là gì?
Visa du học Mỹ M1 là visa dành cho sinh viên dự định theo học các khóa đào tạo nghề hoặc học tại cơ sở được chính phủ Mỹ công nhận.
Một số chương trình đào tạo nghề phổ biến được nhiều người lựa chọn có thể kể đến như: Thẩm mỹ, cơ khí, nấu ăn, ngôn ngữ…
Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà lựa chọn ra ngành nghề phù hợp để theo học.

2. Xin visa du học Mỹ M1 cần đạt những yêu cầu gì?
Dù là visa du học diện F1 hay M1 thì đương đơn cũng cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đã được quy định như:
– Sinh viên xin visa du học Mỹ M1 phải đăng ký vào chương trình học thuật hay đào tạo nghề theo đúng quy định.
– Các trường dạy nghề mà đương đơn lựa chọn bắt buộc phải có chứng nhận của sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ chứng nhận.
– Sinh viên theo học hệ chương trình toàn thời gian tại trường
– Trình độ tiếng anh tối thiểu nghe nói cơ bản trở lên.
– Đảm bảo đủ yêu cầu về tài chính

3. Quy định của chính phủ Mỹ về visa du học M1
– Khác với visa diện F1, visa M1 có thời hạn trong vòng 1 năm. Ngoài ra, sinh viên hoàn toàn có quyền được nộp đơn xin gia hạn tạm trú thêm 3 năm nữa.
– Trường hợp xin giảm môn học, bạn cần đưa ra được lý do liên quan tới sức khỏe.
– Các sinh viên xin visa diện M1 sẽ đươc chuyển tiếp trong vòng 6 tháng đầu. Sinh viên sẽ được hỗ trợ để bạn có thể tích lũy được kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp.
– Hiện nay, theo quy định chung, sinh viên có visa diện M1 sẽ được phép có 1 tháng làm việc sau 4 tháng hoc tập.
– Bên cạnh đó bạn cũng có thể xin kéo dài thời gian làm việc tối đa 6 tháng.
– Khi hoàn tất việc học, bạn sẽ có 30 ngày để rời khỏi Hoa Kỳ.

4. Xin visa du học Mỹ M1 cần có giấy tờ gì?
Để có bộ hồ sơ xin visa M1 hoàn chỉnh, bạn cần chuẩn bị:
– Hộ chiếu còn hạn
– Tờ khai xin visa
– Bản sao CMT, sổ hộ khẩu
– Ảnh
– Thư mời nhập hoc
– Bằng cấp.

Vừa rồi là một số thông tin hữu ích về xin visa du học Mỹ diện M1. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ.

Hotline: 0934 178 779
Hỗ trợ trực tuyến