ustuyet@visamerica.com.vn 08 6291 4366 | 0934 178 779
Visa du học Mỹ M1 có thời hạn bao lâu?
07/05/2019
0

Visa du học Mỹ M1 có thời hạn bao lâu? Có cần phải gia hạn hay không là điều được nhiều bạn du học sinh quan tâm.
Trong bài viết hôm nay, Visamerica sẽ chia sẻ đến bạn một vài thông tin hữu ích về visa du học Mỹ diện M1. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Visa du học Mỹ M1 có thời hạn bao lâu?
Như đã chia sẻ ở các bài viết trước, visa du học Mỹ M1 là loại dành cho sinh viên, học sinh có ý định theo học các chương trình đào tạo nghề không chính quy.
Thông thường, visa du học Mỹ M1 có thời hạn được ghi trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày.

Các bạn học sinh, sinh viên sở hữu visa du học Mỹ M1 cần lưu ý, phải nắm rõ thông tin về thời hạn visa cũng như các thủ tục, điều kiện và giới hạn gia hạn visa để tránh rơi vào các tình huống rủi ro không đáng có mà ảnh hưởng không tốt tới việc học của mình.
Thông thường, thời gian cho phép du học sinh được ở lại Mỹ sẽ được ghi trên mẫu I-20. Trong trường hợp visa đã hết hạn mà bạn lại trở về Việt Nam trong kỳ nghỉ thì cần mau chóng tiến hành làm hồ sơ để xin visa mới.

2. Hướng dẫn xin visa mới để trở về Mỹ hoàn thành khóa học
Trường hơp du học sinh không may hết hạn visa Mỹ trong thời gian trở về Việt Nam bạn cần:
– Trước khi rời khỏi Mỹ, bạn cần báo cáo với văn phòng sinh viên quốc tế. Việc báo cáo này sẽ giúp bạn biết được tình trạng hợp pháp trong hệ thống SEVIS.
– Hộ chiếu còn hạn sử dụng tối thiểu 6 tháng
– I-20 vẫn còn giá trị sử dụng, có chữ ký xác nhận của viên chức nhà trường
– Bảng điểm chính thức của khóa học. Trong trường hợp không có bảng điểm chính thức, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bảng điểm được in trực tiếp từ hệ thống quản lý của nhà trường. Ngoài ra, bạn cũng cần cung cấp thêm thông tin đăng nhập để hỗ trợ viên chức lãnh sự trong việc kiểm tra tính chính xác của thông tin.
– Ngoài ra, nếu bạn không nằm trong nhóm đối tượng được gia hạn visa miễn phỏng vấn thì cần chuẩn bị một bộ hồ sơ chứng minh năng lực tài chính.

Các thủ tục xin visa du học Mỹ thường khá phức tạp, vì thế bạn cần nắm chắc thông tin, quy định để có thể hoàn tất chúng một cách nhanh chóng, chính xác. Trong trường hợp gặp khó khăn, bạn nên liên hệ và nhờ tới sự trợ giúp của các đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa đi Mỹ như thế mọi chuyện sẽ được giải quyết nhanh chóng và chắc chắn hơn.

Hotline: 0934 178 779
Hỗ trợ trực tuyến