ustuyet@visamerica.com.vn 08 6291 4366 | 0934 178 779
Visa du học Mỹ và những điều nhất định bạn nên nắm chắc
21/03/2019
0

Để xin được visa du học Mỹ không phải điều dễ dàng. Rất nhiều du học sinh người Việt gặp khó khăn khi xin visa sang Mỹ học tập. Vậy visa du học Mỹ gồm những loại nào, cần lưu ý điều gì?

1. Có mấy loại visa du học Mỹ?
Như chúng ta đã biết, visa du học Mỹ hiện được chia thành 2 loại chính là visa du học dài hạn (F1) và visa giao lưu, trao đổi ngắn hạn (J1).
Việc lựa chọn xin visa giao lưu trao đổi ngắn hạn hay visa phụ thuộc vào khóa học mà bạn đang chuẩn bị đăng kí. Bởi thời hạn visa đều là 1 năm.
Măc dù có thời hạn visa là giống nhau tuy nhiên 2 loại visa này lại có những điểm khác biệt. Trước hết, các du học sinh nước ngoài sở hữu visa du học dài hạn sẽ phải tiến hành làm thủ tục xin gia hạn visa để việc học của bạn không bị ảnh hưởng.
Tuy nhiên, với visa giao lưu, trao đổ ngắn hạn thì bạn phải làm thủ tục xin visa từ đầu nếu muốn học tiếp tại Mỹ. Chính vì sự bất tiện này mà phần lớn du học sinh đều mong muốn có được visa du học Mỹ dài hạn.

2. Để được cấp visa du học Mỹ cần đáp ứng những điều kiện gì?
Hiện nay, để được cấp visa du học Mỹ, đương đơn cần đáp ứng đầy đủ 3 điều kiện được nêu ngay trong bài viết dưới đây:
– Kế hoạch học tập rõ ràng
Quá trình làm hồ sơ xin visa du học Mỹ bạn cần chứng minh được việc mình sẽ tham gia học tập tại Mỹ là có thật. Hãy nêu rõ trường bạn sẽ theo hoc, kế hoạch học tập trong các năm ở Mỹ, dự định tương lai sau khi tốt nghiệp ra sao….
– Chứng minh tài chính
Cũng giống như việc đi du học tại một số quốc gia như Anh, Hàn Quốc… để đi du học Mỹ bạn cần chứng minh được nguồn tài chính chi trả cho việc học tập.
Thường với các du học sinh được cấp học bổng thì việc làm hồ sơ có phần đơn giản hơn. Sở dĩ phải chứng minh tài chính bởi đi du học Mỹ đòi hỏi ban phải dành ra một khoảng thời gian dài để sinh sống, học tập tại đất nước này. Lúc đó, gia đình sẽ phải chu cấp nhiều và thường xuyên hơn. Vì vậy việc có sẵn nguồn tài chính dồi dào sẽ giúp phía Mỹ cảm thấy bạn sẽ chẳng vì một lí do gì mà bỏ học rồi đi làm bất hợp pháp.
– Chứng minh rằng bạn sẽ về Việt Nam sau khi tốt nghiệp
Để dễ trúng visa, bạn cần đưa ra các bằng chứng chứng minh bạn chắc chắn sẽ quay trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

Hotline: 0934 178 779
Hỗ trợ trực tuyến