ustuyet@visamerica.com.vn 08 6291 4366 | 0934 178 779
Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu?
12/06/2019
0

Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu là điều được nhiều người quan tâm. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề thời hạn visa du lịch Mỹ. Hãy cùng tìm hiểu nhé!.

1. Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu?
Hiện nay, phần lớn các khách hàng có nhu cầu xin visa đi du lịch Mỹ đều chia sẻ, sau thời gian thăm quan, họ thường muốn ở lại thêm một thời gian ngắn để thăm người thân đang sinh sống và học tập tại xứ sở cờ hoa.

Vậy thời gian tối đa mà bạn có thể ở lại là bao lâu, visa du lịch Mỹ có thời hạn như thế nào?

Trên thực tế, xin visa du lịch Mỹ là visa dạng B2 – loại dành cho khách du lịch, người sang Mỹ thăm thân nhân, sang chữa bệnh hoặc sang tham gia các chương trình giao lưu cộng đồng.

Thông thường, thời hạn đối với loại visa B2 là 1 năm. Tuy nhiên thời hạn thực tế việc ở lại Mỹ bao lâu sẽ là do nhân viên hải quan làm thủ tục sẽ quyết định.

Nếu vượt qua được vòng phỏng vấn và có xác nhận được cấp visa Mỹ thì phía Đại sứ quán chưa quy định thời gian. Thường, thời gian ở sẽ chỉ là 1 – 3 tháng. Do đó, sau khi kết thúc hành trình du lịch, nếu muốn ở lại thăm thân bạn cần tính toán thời gian sao cho hợp lý.

Tuyệt đối không nên ở quá thời hạn cho phép bởi nếu bị phát hiện sẽ rất rườm rà. Thậm chí, bạn có nguy cơ bị cấp nhập cảnh vào Mỹ vĩnh viễn.

2. Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ gồm những gì?
Để có được visa du lịch Mỹ, trước hết bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ được phía Đại sứ quán Mỹ quy định như: Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa Mỹ DS-160, hộ chiếu còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng, ảnh chụp trong 6 tháng gần nhất, biên nhận thanh toán phí làm visa, thư hẹn phỏng vấn, lịch trình du lịch tại Mỹ bằng tiếng Anh, chứng minh tài chính, chứng minh công việc….
Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy chuẩn để tránh thiếu sót hoặc sai lệch làm chậm quá trình xin visa, ảnh hưởng tới kế hoạch đã định trước.

Sau khi có đủ hồ sơ, bạn tiến hành các bước theo hướng dẫn trên trang http://www.ustraveldocs.com để thực hiện các thủ tục cũng như đặt lịch hẹn.

Để nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, bạn có thể nộp tại Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP HCM hoặc phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Để biết thêm thông tin về xin visa du lịch Mỹ. Quý khách vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ.

Hotline: 0934 178 779
Hỗ trợ trực tuyến