ustuyet@visamerica.com.vn 08 6291 4366 | 0934 178 779
Visa J-1 là gì, dành cho đối tượng nào, quy trình xin ra sao?
27/03/2019
0

Nếu tìm hiểu về visa du học Mỹ chắc chắn bạn không thể không biết tới visa J-1. Đây là loại visa dành cho đối tượng tham gia vào các chương trình giao lưu, đào tạo…. Vậy để xin visa J-1 cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây sẽ mang tới cho bạn một số thông tin hữu ích. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Đối tượng có thể xin visa J-1
Hiện nay, visa J-1 chủ yếu dành cho những người thuộc đối tượng sau: Hướng dẫn viên cắm trại, khách chính phủ, giáo sư học giả nghiên cứu, học giả ngắn hạn, sinh viên cao đẳng/đại học, học sinh phổ thông cơ sở, du lịch làm việc hè, giáo viên…

2. Điều kiện xin visa J-1
Để có thể xin được visa J-1, đương đơn cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản đó là họ phải là đối tượng đang tham gia vào chương trình học được quản lý bởi tổ chức tài trợ đã được chính phủ chỉ định trước đó.

Thông thường mỗi một chương trình của các tổ chức này đều có những yêu cầu cụ thể cho từng ứng viên như: Thành thạo tiếng Anh, đóng phí tham gia chương trình, có bảo hiểm y tế…
Hiện nay, danh sách các đơn vị được chỉ định bao gồm trường đại học, doanh nghiệp tư nhân hay cơ quan chính phủ có quản lý chương trình trao đổi cá nhân.

3. Quy trình xin visa J-1
Quy trình xin visa J-1 cũng giống như các loại visa khác. Trước hết, bạn cần xin đơn DS-2019 từ nhà tài trợ cho chương trình mà bạn tham gia. Trong đơn cần điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu một cách trung thực nhất.
Sau khi hoàn tất bước này, bạn cần nộp đơn cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.
Visa J-1 là visa không định cư và chúng được cấp trong một khoảng thời gian không quá dài. Nếu có trong tay visa J-1, bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin visa thường trú tại Mỹ.

Thời gian để hồ sơ của bạn được xử lí sẽ dao động trong khoảng 6 tuần tùy thuộc vào hồ sơ của bạn.

Nếu bạn sở hữu visa J-1, bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để xin visa J-2 dành cho vợ hoặc chồng hay con cái dưới 21 tuổi sang Mỹ sống chung. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào điều kiện thực tế mới có thể quyết định được.

Vừa rồi là một vài thông tin hữu ích về visa J-1 cho các bạn học sinh, sinh viên hoặc người đi làm đến Mỹ dưới diện visa này. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline hoặc để lại lời nhắn trên website để được các chuyên viên tư vấn, hỗ trợ miễn phí.
Đừng quên ghé thăm website mỗi ngày để cập nhật nhiều điều mới mẻ, hữu ích về visa Mỹ nhé.

Hotline: 0934 178 779
Hỗ trợ trực tuyến