ustuyet@visamerica.com.vn 08 6291 4366 | 0934 178 779
Những lợi ích khi định cư tại Mỹ theo diện EB5
13/09/2017
0

Hiện nay, nhu cầu định cư tại Mỹ tăng cao, nhiều người Việt Nam mong muốn trở thành thường trú nhân tại Mỹ. Để được định cư tại Mỹ có nhiều diện, nhưng phổ biến hiện nay là diện EB5 thu hút được sự quan tâm của nhiều người bởi diện này đem lại những quyền lợi nhất định cho người định cư. EB5 là diện định cư dành cho nhà đầu tư tại Mỹ. Chương trình này được chính phủ Mỹ đề ra nhằm cải thiện tình trạng thất nghiệp bằng cách thu hút đầu tư của nước ngoài. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về những ưu điểm của diện định cư EB5.

image002

Định cư theo diện EB5 có phức tạp hay không?
Năm 2003, chính phủ Mỹ bắt đầu cho phép các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Việt Nam, đầu tư vào các lĩnh vực khuyến khích đầu tư tại Mỹ. Mỗi năm sẽ có khoảng 10000 Visa cho người đầu tư do chính phủ Mỹ cấp, theo các dạng đầu tư ủy thác hoặc tự đầu tư. Đối với diện đầu tư ủy thác, bạn sẽ được hoàn lại số vốn đầu tư ban đầu bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu, thậm chí còn được hưởng lãi suất hàng năm. Sau khoảng 1,5 đến 2 năm, đầu tư diện EB5 sẽ được chấp thuận và bạn được cấp thẻ xanh có điều kiện. Nếu có đủ điều kiện yêu cầu, luật sư sẽ giúp bạn hoàn tất các thủ tục xin cấp thẻ xanh vĩnh viên lên Sở di trú. Sau đó bạn sẽ trở thành thường trú nhân vĩnh viễn, có thể làm hồ sơ xin làm công dân Mỹ, quá trình này sẽ kéo dài trong khoảng 5 năm, tùy thuộc vào thời gian làm hồ sơ và tiến hành các thủ tục.
Ưu điểm của diện định cư EB5
Diện định cư này có thời hạn xét duyệt nhanh hơn các diện khác như diện đoàn tụ gia đình, chỉ mất khoảng 10 đến 16 tháng để có được thẻ thường trú nhân cho bạn và cả gia đình. Chương trình này cũng có thủ tục khá đơn giản, yêu cầu ít giấy tờ cá nhân hơn các chương trình khác. Cả gia đình nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh (ngoại trừ trường hợp con cái đã trên 21 tuổi hoặc đã có gia đình). Tỷ lệ chấp thuận của chương trình này cũng rất cao, lên đến 92%.
Con cái của các nhà đầu tư tại Mỹ theo diện EB5 sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi như: được miễn học phí hoàn toàn từ lớp 1 đến lớp 12 khi học tập tại trường công, có cơ hội được làm việc trong các tập đoàn lớn và không phải quay về Việt Nam sau khi tốt nghiệp.
Để tham khảo thêm nhiều thông tin khác, hãy xem tại website: http://visamerica.com.vn/. Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề định cư tại Mỹ.

Hotline: 0934 178 779
Hỗ trợ trực tuyến