ustuyet@visamerica.com.vn 08 6291 4366 | 0934 178 779
J1 visa ( trao đổi sinh viên )
14/06/2016
0

J-1 visa là visa không định cư cho phép công dân nước ngoài vào Mỹ tham gia các chương trình trao đổi nhằm thúc đẩy việc chia sẻ kiến thức và những kỹ năng trong ngành giáo dục, nghệ thuật và khoa học.

Chương trình trao đổi sinh viên J-1 hiện tại gồm có 13 mục chương trình trao đổi khác nhau. Tuỳ vào loại chương trình được chọn, visa J-1 sẽ cho phép bạn làm việc, đào tạo hoặc đi du lịch một cách hợp pháp khi bạn đang sống ở Mỹ.

Mỗi hạng mục của chương trình trao đổi sinh viên J-1 đều có những tổ chức bảo lãnh được chỉ định bởi Bộ ngoại giao Hoa Kỳ. Vai trò của họ là cho phép các sinh viên quốc tế nhập cảnh vào Mỹ với mục đích hoàn thành các mục tiêu hoặc là những chương trình cụ thể đã được thông qua bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.  Bạn sẽ được cấp form DS-2109 và DS-7200 cùng với những giấy tờ cần thiết, và sẽ phải xuất trình phù hợp tại Lãnh sự quán Mỹ để nhận được J-1 visa.

Vợ chồng và con cái của đương đơn J-1 cũng có thể xin visa J-2 để đi cùng với đương đơn J-1 đến Mỹ. Hoặc cũng có thể đi sau

Điều kiện của J-1 visa:

  • Bạn đến Mỹ để học tập, làm việc, dạy học, hoặc là để tìm hiểu về văn hoá Mỹ trong chương trình trao đổi sinh viên được thông qua bởi DOS
  • Bạn đã được chấp nhận vào chương trình trao đổi đó
  • Bạn phải có đủ tiền để trang trải cho những chi phí trong khi bạn ở Mỹ, nguồn tiền đó có thể là của bạn, gia đình bạn, học bổng hoặc lương từ một phần của chương trình đó.
  • Bạn phải thành thạo tiếng anh để có thể tham gia một cách hiêu quả trong chương trình trao đổi mà bạn đã lựa chọn. Nếu chương trình của bạn dành cho sinh viên, bạn nên biết rằng hầu hết các trường cao đẳng, đại học sẽ không chấp nhận những người nói tiếng bản ngữ không phải tiếng Anh, trừ phi bạn phải vượt qua được kỳ thi tiếng anh như TOEFL. Bài kiểm tra tiếng anh sẽ được sắp xếp ở nước bạn. Trường sẽ nói cho bạn biết bài test yêu cầu gì và bằng cách nào để thực hiện nó.  Lãnh sự quán Mỹ sẽ để trường tự quyết định những ai phù hợp với yêu cầu của trường. Nhưng lãnh sự quán vẫn có thể từ chối cấp visa cho những trường hợp đó dựa trên sự đánh giá của họ nếu như bạn không đủ trình độ tiếng anh để học ở Mỹ.,
  • Bạn có ý định rời khỏi Mỹ sau khi chương trình trao đổi của bạn kết thúc.

Thời gian xét duyệt hồ sơ này thường là 2-3 tháng

Để biết thêm thông tin về thủ tục xin visa J-1 cũng như J-2, hãy gọi Visamerica để được tư vấn cụ thể hơn thông qua số máy: 08 62914336

hoặc hotline: 0902 553 0020934 178 779

Hotline: 0934 178 779
Hỗ trợ trực tuyến