ustuyet@visamerica.com.vn 08 6291 4366 | 0934 178 779
Lời khuyên khi xin visa du lịch Mỹ
25/05/2017
0

Chuẩn bị visa trước khi ra nước ngoài, đặc biệt là Mỹ là một bước không thể thiếu trước khi đi du lịch nước ngoài. Việc bị từ chối visa khiến nhiều người lo lắng cho chuyến du lịch của mình. Dưới đây là lời khuyên khi xin visa du lịch Mỹ.

Chuẩn bị hồ sơ hoàn hảo

Lý do bị từ chối visa ngoài trẻ tuổi, chưa xuất ngoại, độc thân… thì ngày cả những bộ hồ sơ được chuẩn bị một cách hoàn hảo cũng có nguy cơ bị từ chối. Một bộ hồ sơ bắt buộc cần có giấy tờ tùy thân chứng minh có những thứ ràng buộc với gia đình và công việc tại Việt Nam hay chứng minh bạn là công dân Việt Nam và đang sinh sống tại đây để các nhà viên chức lãnh sự tin rằng, bạn sẽ quay về khi visa hết hạn chứ không có sự nhập cư nào ở đây. Tuy nhiên, việc bổ sung một số giấy tờ thuyết phục họ mình đang độc lập tài chính gồm sổ hưu, sổ tiết kiệm..

Bước đầu, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, rõ ràng và hoàn toàn thành thật. Những giấy tờ không thể thiếu trong một bộ hồ sơ gồm: hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 6 tháng tính đến ngày bạn dự định xuất ngoại, đơn xin cấp visa theo mẫu và ảnh thẻ theo đúng yêu cầu. Nếu bạn đi thăm người thân bằng con đường du lịch thì hãy đính kèm với bộ hồ sơ hợp đồng du lịch với công ty đi tour để chứng minh rõ ràng mục đích trong chuyến đi của bạn cũng như khả năng độc lập tài chính của bạn.

Tự tin phỏng vấn

Một lý do khác khiến bạn bị từ chối visa nằm ở khâu phỏng vấn. Các lãnh sự sẵn sàng đánh trượt visa của bạn nếu bạn trả lời không khớp với những gì có trong bộ hồ sơ hoặc trả lời sai do không nghe rõ câu hỏi. Trong trường hợp này, bạn cần bình tĩnh và yêu cầu giám khảo nhắc lại câu hỏi nếu không nghe được câu hỏi và phải trung thực từ phân chuẩn bị hồ sơ đến phỏng vấn để không có sự lệch lạc nào ở đây. Thời gian cho một cuộc phỏng vấn chỉ kéo dài rất ngắn từ 5 đến 10 phút nên bạn không cần trả lời hoa văn hay mĩ miều, đi thẳng vào vấn đề, ngắn gọn, dễ hiểu là có thể thuyết phục được giám khảo.

Một điều lưu ý khi đi phỏng vấn hãy ăn mặc thật bắt mắt, không cần hoa mỹ nhưng cũng không nên xuề xòa. Không có một bắt buộc nào được đặt ra về trang phục khi đi phỏng vấn visa nhưng cách thể hiện bên ngoài của bạn sẽ giúp bạn ghi thêm điểm khi phỏng vấn

Hotline: 0934 178 779
Hỗ trợ trực tuyến