ustuyet@visamerica.com.vn 08 6291 4366 | 0934 178 779
Tìm hiểu một số loại visa dành cho du học sinh Mỹ
08/03/2017
0

Ngày nay, việc đi du học đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Dù đi du học theo học bổng hay đi du học tự túc thì thủ tục và chi phí cũng đã không còn là một vấn đề quá khó khăn. Trong số các quốc gia mà du học sinh Việt thường lựa chọn để học tập và sinh sống thì Mỹ là một trong những quốc gia nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Có lẽ điều này đến từ nền giáo dục tiên tiến cùng những sự phát triển của đất nước cờ hoa.

Với số lượng du học sinh Việt tại Mỹ ngày càng có xu hướng tăng nhanh, việc xin cấp visa và các loại hình visa dành cho du học sinh trở thành vấn đề mà nhiều người muốn tìm hiểu. Vậy có những loại visa nào dành cho du học sinh Mỹ?

Visa F1

Đây là loại visa phổ biến nhất được cấp cho các du học sinh tại Hoa Kỳ. Loại visa này dành cho các du học sinh theo học chương trình chính quy tại Mỹ. Visa F1 đòi hỏi du học sinh phải duy trì được thời lượng học tại trường của mình dựa trên thời lượng tối thiểu dành cho chương trình học chính quy. Với visa F1, du học sinh cũng được phép làm thêm trong phạm vi trường theo học, tất nhiên là với thời lượng không vượt quá 20 tiếng/tuần. Ngoài ra, du học sinh cũng có điều kiện để được làm thêm một số công việc phù hợp với chuyên ngành học nhằm nâng cao kĩ năng thực hành.

Visa J1

Các du học sinh có nhu cầu theo học các chương trình học thực hành mà không hiện hành ở nước sở tại sẽ được cấp visa J1. Đối với loại visa này, du học sinh vẫn có thể làm thêm với thời lượng 20 tiếng/tuần, tuy nhiên phải nhận được sự cho phép của người cố vấn chương trình trao đổi học sinh mà họ đăng kí.

Visa M1

Đây là loại visa cấp cho các du học sinh muốn theo học các chương trình học nghề tại Mỹ. Đối với visa M1, du học sinh có quyền được làm thêm trong suốt quá trình học mà không bị giới hạn khắt khe về thời lượng. Tuy nhiên, để có thể được cấp visa M1, các du học sinh phải cung cấp cho cơ quan cấp visa chứng minh tài chính về khả năng chi trả học phí và phí sinh hoạt trong suốt quá trình theo học tại đây.

Dù các du học sinh ngày nay có nhiều điều kiện để tìm hiểu về thủ tục xin cấp visa tại Mỹ nhưng nhìn chung, thủ tục này vẫn khá phức tạp và đòi hỏi có sự tư vấn, giúp đỡ của những đơn vị chuyên môn. Do đó, phần lớn các du học sinh sẽ lựa chọn cho mình một đơn vị làm dịch vụ visa đi Mỹ như http://visamerica.com.vn/ để thủ tục được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất.

 

Hotline: 0934 178 779
Hỗ trợ trực tuyến