ustuyet@visamerica.com.vn 08 6291 4366 | 0934 178 779
Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch mỹ
15/02/2017
0

Cứ nhắc đến hai từ phỏng vấn thì hầu hết ai cũng đều thấy vô cùng ái ngại. Phỏng vấn xin việc, phỏng vấn trong các kỳ thi hay phỏng vấn để xin visa đi du lịch thì cũng đều là những cuộc phỏng vấn mang tính chất quyết định đầy căng thẳng và áp lực. Đặc biệt là việc phỏng vấn xin visa du lịch mỹ chính là một vấn đề khó khăn đối với những người có nhu cầu được đặt chân lên vùng đẩt này để khám phá cũng như trải nghiệm cuộc sống và nền văn hoá của nơi đây. Có thể thấy Mỹ chính là đất nước khó xin visa vào hàng bậc nhất, chính vì thế từ thủ tục hồ sơ cho đến phỏng vấn đều vô cùng khắt khe. Nhưng khi đến với Visamerica bằng những sự hiểu biết chuyên sâu về các thủ tục làm visa, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch mỹ với hi vọng trở thành một trợ thủ đắc lực của các bạn trên cuộc hành trình du lịch đất nước Mỹ.

Bước đầu tiên mà chúng tôi tích luỹ được trong kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch mỹ chính là phải có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng và cẩn thận nhất. Bạn cần chuẩn bị chu đáo cho mình không chỉ phần cốt lõi bên trong mà còn phải chuẩn bị tươm tất cả về vẻ bề ngoài nữa. Bởi vì bề ngoài chính là phần đầu tiên mà mọi người sẽ nhìn vào và gây một cảm tình ban đầu trong suy nghĩ của người phỏng vấn bạn. Một bộ trang phục gọn gàng, lịch sự, phù hợp với hoàn cảnh chính là một điểm cộng lớn đối với người trực tiếp phỏng vấn bạn. Đối với nam không cần mặc vest quá trang trọng và cứng nhắc, chỉ cần mặc sơ mi kết hợp với quần tây và caravat là phù hợp. Đối với nữ cũng không nên ăn mặc hở hang mà cần kín đáo vừa đủ với lớp trang điểm nhẹ nhàng là được.
Tiếp đến là chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng. Bằng kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch mỹ được tích luỹ lâu năm chúng tôi nghĩ đây chính là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định rất lớn đến kết quả của cuộc phỏng vấn. Hãy thật thoải mái, không nên hồi hộp bằng cách hít thở thật sâu để tự trấn an tinh thần của mình. Không nên xem lại hồ sơ của mình quá nhiều lần mà thay vào đó là đọc một quyển báo nào đó thú vị để tránh lo lắng.
Bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất trong kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch mỹ của chúng tôi chính là những gì bạn cần thể hiện trong quá trình phỏng vấn. Khi bước vào phòng hãy mỉm cười và chủ động chào hỏi trước. Khi đưa giấy tờ cho người phỏng vấn thì nên quay ngược giấy tờ lại và đưa cho người ta thể hiện sự tinh tế của bạn. Nên trả lời to, rõ ràng, ngắn gọn, không dài dòng và lan man, không ậm ừ, lắp bắp, thể hiện sự tự tin của bạn, Khi nói chuyện chú ý nên nhìn thẳng vào mắt họ và trả lời trung thực vì họ là những bậc thầy trong việc xác nhận thông tin. Điều quan trọng là khi họ hỏi bạn có ở lại Mỹ hay không hãy trả lời “không” một cách dứt khoát. Kết thúc phỏng vấn hãy đứng dậy chào và cảm ơn họ trước khi rời đi.

Dù chỉ là những câu hỏi đơn giản không khó trả lời nhưng cách trả lời của bạn như thế nào mới là yếu tố quyết định bạn có được cấp visa hay không. Nhưng dù sao thì bình tĩnh, tự tin và trung thực chính là những gì bạn cần có để vượt qua cuộc phỏng vấn dễ dàng. Với kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch mỹ mà Công ty TNHH Visamerica chúng tôi cung cấp hy vọng sẽ hộ trợ được các bạn. Chúc các bạn may mắn! Truy cập vào website http://visamerica.com.vn/ để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn.

Hotline: 0934 178 779
Hỗ trợ trực tuyến