ustuyet@visamerica.com.vn 08 6291 4366 | 0934 178 779
Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Mỹ
20/06/2016
0

Một trong những mối lo cũng như thủ tục quan trọng cần chuẩn bị cho các bạn đang có ý muốn đi du lịch Mỹ là việc xin visa và có thể nói Mỹ gần như là nước khó xin visa nhất. Đối với các bạn đã từng xin visa hay chưa từng có kinh nghiệm xin visa thì phỏng vấn xin visa đi du lịch Mỹ đều sẽ gặp ít nhiều khó khăn, lúng túng do chưa có kinh nghiệm và hiểu biết hạn chế về luật pháp, cách xin visa đi Mỹ cũng như sự kiểm soát chặt chẽ của luật pháp Mỹ nhằm hạn chế số người nhập cư vào Mỹ.

Nhằm giúp những ai đang có ý định xin visa du lịch Mỹ có thêm sự hiểu biết để có sự chuẩn bị tốt nhất, Visamerica với nhiều năm hỗ trợ khách hàng xin visa đi du lịch Mỹ xin chia sẻ một số kinh nghiệm từ thực tiễn chúng tôi rút ra được như sau:

1. Chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính:

Một hồ sơ có tính thuyết phục là khi du khách chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ chứng minh khả năng kinh tế, cuộc sống ổn định tại Việt Nam để chắc chắn bạn sẽ trở lại Việt Nam đúng thời gian quy định. Chính vì vậy các giấy tờ như sổ hồng, sổ đỏ, sổ tiết kiệm, giấy tờ tài sản, giấy tờ ô tô của bạn hoặc vợ/chồng, chứng minh thu nhập từ lương, từ thu nhập kinh doanh, cho thuê nhà đất,… càng cao, càng đầy đủ càng tốt.

2. Chuẩn bị trang phục:

Bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự nhưng cũng không cần phải diện comple hay áo vest quá long trọng, cứng nhắc. Phụ nữ nên ăn mặc kín đáo, trang điểm nhẹ nhàng. Còn đàn ông nên mặc quần tây, sơmi trắng và caravat.

3. Chuẩn bị tâm lý:

 • Bạn nên mang theo sách, báo,… để trong quá trình ngồi chờ sẽ không cảm thấy nhàm chán hay lo lắng.
 • Hãy thật thoải mái, đừng quá quan trọng đậu rớt và cũng không nên mang hồ sơ xem đi xem lại nhiều lần vì nó chỉ làm bạn lo lắng hơn thôi.
 • Nếu bạn hồi hộp, tay chân toát mồ hôi thì hãy kín đáo lau tay để tránh khi lấy dấu vân tay phải lấy lại nhiều lần. Điều này sẽ được âm thầm ghi nhận và ít nhiều có ảnh hưởng tới quyết định cấp visa của người phỏng vấn.
 • Trước khi bước vào phòng phỏng vấn, bạn hãy chuẩn bị tâm lý thật vững vàng, tự tin, đừng cố tỏ ra gì cả bởi điều đó khiến bạn trông mất tự nhiên vì những người phỏng vấn đều được đào tạo vững vàng về tâm lý học, họ sẽ theo dõi bạn từ khi bạn bước vào phòng phỏng vấn cho tới khi kết thúc.

4. Trong quá trình phỏng vấn:

 • Khi bước vào phòng hãy chủ động mỉm cười và chào hỏi họ. Tuy chỉ là hành động nhỏ nhưng đây là phép lịch sự cơ bản và điều này có thể giúp bạn để lại ấn tượng tốt cho họ. Có nhiều bạn vì quá lo lắng, hồi hộp mà quên mất nghi thức tối quan trọng này. Vì thế, bạn nên chú ý điều này.
 • Khi bạn đưa cho họ giấy tờ gì, hãy quay ngược giấy tờ trước khi đưa để họ xem được dễ dàng hơn và thể hiện sự tinh tế của bạn.
 • Trả lời rõ ràng, dứt khoát, âm lượng nên to một chút vì bạn và họ sẽ được ngăn cách qua một tấm kính chống đạn. Tránh trả lời ậm ừ, lắp bắp vì bạn sẽ mất điểm ngay.
 • Hỏi gì trả lời nấy, đừng dài dòng vì họ còn phải phỏng vấn nhiều người khác và không có nhiều thời gian dành cho bạn đâu.
 • Nếu không nghe rõ hay không hiểu câu hỏi, đừng trả lời vội, hãy nhờ họ nhắc lại câu hỏi.
 • Nếu bạn không trả lời được bằng tiếng Anh, hãy nói tiếng Việt vì đa số họ đều hiểu tiếng Việt hoặc có người phiên dịch bên cạnh.
 • Hãy nhìn thẳng vào người phỏng vấn dù họ có nhìn đi đâu vì điều đó sẽ thể hiện sự tự tin của bạn.
 • Đừng cố chứng minh cho họ thấy bạn có nhiều người thân hay bạn bè bên Mỹ.
 • Hãy trả lời trung thực những câu hỏi bạn được hỏi vì họ là bậc thầy trong việc kiểm chứng và xác nhận thông tin. Vì thế, bạn đừng nghĩ mình có thể qua mặt họ và đôi khi chỉ một lời nói dối cũng khiến họ thay đổi ý định cấp visa cho bạn.
 • Khi được hỏi có ý định ở lại Mỹ không hay nếu được cho phép bạn có ở lại Mỹ không thì hãy trả lời  “KHÔNG” thật nhanh và dứt khoát.
 • Dù được cấp visa hay không thì khi đứng dậy bạn nên chào và cảm ơn họ sau đó đi ra ngoài và đừng hỏi thêm gì.

Các câu hỏi thường đơn giản, không đánh đố cũng không khó trả lời. Điều quan trọng là cách bạn trả lời mà thôi. Có nhiều người chỉ xin visa một lần là được, nhưng có nhiều người xin rất nhiều lần nhưng vẫn bị từ chối. Vì thế, việc xin visa còn tùy thuộc vào sự may rủi bởi các viên lãnh sự dù được đào tạo chuyên nghiệp. Tuy nhiên, dù sao thì họ cũng là con người và có những sự đánh giá cảm tính, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ, trả lời trung thực, tự tin (nhưng đừng thái quá) thì việc xin vía du lịch Mỹ sẽ không còn là điều khó khăn.

Với những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ mong rằng sẽ giúp bạn vượt qua cuộc phỏng vấn dễ dàng để có chuyến du lịch Mỹ đầy lý thú. Chúc bạn may mắn!

Hotline: 0934 178 779
Hỗ trợ trực tuyến