ustuyet@visamerica.com.vn 08 6291 4366 | 0934 178 779
Câu hỏi thường gặp trong Visa Đính Hôn K1
19/10/2016
0

*1. Tôi có thể kết hôn với Fiancé(e) của tôi ở nước ngoài và tiếp tục bảo lãnh người đó theo diện visa K-1 được không?*

Không. Visa K-1 chỉ dành cho những người đang chuẩn bị kết hôn với nhau. Nếu bạn đã làm kết hôn thì bạn phải nộp đơn I-130 bảo lãnh diện vợ chồng. Tuy nhiên, có một ngoại lệ là nếu đám cưới của bạn chỉ là đám cưới về mặt nghi lễ tôn giáo hay xã hội và không đăng ký với chính quyền địa phương thì bạn có thể làm bảo lãnh theo diện visa K-1.

*2. Fiancé(e) của tôi đang ở Mỹ với visa K-1 do tôi bảo lãnh, nhưng tôi không chắc chắn là sẽ kết hôn với người đó. Tôi có thể xin gia hạn visa K-1 cho Fiancé(e) của tôi hay không?*

Không. Visa K-1 không thể xin gia hạn. Nếu bạn không kết hôn trong thời hạn 90 ngày của visa K-1, Fiancé(e) của bạn phải rời khỏi nước Mỹ. Không có trường hợp ngoại lệ.

*3. Fiancé(e) của tôi đã đến Mỹ với visa K-1, tuy nhiên vì quan hệ của chúng tôi không được mỹ mãn nên Fiancé(e) của tôi đã về nước. Tuy nhiên, sau khi liên lạc lại, chúng tôi muốn làm lại diện visa K-1. Tôi có thể tíếp tục bảo lãnh cho Fiancé(e) của tôi không?*

Được. Tuy nhiên, nếu bạn nộp đơn bảo lnãh trở lại trong vòng hai năm kể từ khi đơn đầu tiên được chấp thuân, bạn sẽ phải làm đơn xin miễn những điều khoản của luật International Marriage Broker Regulation Act of 2005 (IMBRA). Fiancé(e) của bạn phải chuẩn bị giải thích cho nhân viên lãnh sự lý do tại sao quan hệ giữa hai người không thành tựu lần đầu tiên mà lần thứ hai này, hai người lại chắc tiến đến hôn nhân. Đại sứ quán hay lãnh sự quán không cho bạn dùng visa K-1 như một phương tiện để giúp bạn trai hay bạn gái của bạn đi du lịch qua Mỹ.

*4. Tôi bảo lãnh người hôn phối cũ của tôi theo diện visa K-1 và người đó đã trở thành thường trú nhân. Tuy nhiên, không may cho tôi là hôn nhân của chúng tôi bị đổ vỡ. Mới đây, tôi quen một người khác ở ngoài nước Mỹ và muốn bảo lãnh người này theo diện visa K-1 có được hay không?*

Có thể được. Tháng 5 năm 2006 vừa qua, Quốc Hội Mỹ đã thông qua những điều luật mới chiếu theo đó, một người phải chờ hai năm sau kể từ khi nộp đơn bảo lãnh visa K-1 lần đầu tiên. để có thể nộp đơn bảo lãnh visa K-1 lần thứ hai. Nếu bạn không chờ được hai năm thì bạn phải làm đơn xin ân xá vì những lý do nhân đạo. Bạn sẽ khó xin ân xá nếu bạn có hồ sơ tiền án bạo lực trong gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn xin ân xá được, bạn phải thuyết phục Đại sứ quán hay Lãnh sự quán rằng hôn nhân trong quá khứ của bạn không phải là hôn nhân giả. Bạn cũng phải nộp những giấy tờ chứng minh người hôn phối trước hoặc đã rời khỏi nước Mỹ hoặc đã trở thành thường trú nhân Mỹ.

*5. Fiancé(e) của tôi đã bị từ chối visa du lịch B1/B2. Điều này có ảnh hưởng đến việc xin visa K-1 không?*

Trong đa số trường hợp thì chuyện bị từ chối visa du lịch không ảnh hưởng đến việc xin visa K-1. Nếu Fiancé(e) của bạn không man khai trong cuộc phỏng vấn xin visa du lịch thì Fiancé(e) của bạn đủ điều kiện để nộp đơn xin visa K-1.

*6. Fiancé(e) của tôi có visa du lịch B1/B2. Như vậy Fiancé(e) của tôi có được phép nhập cảnh nước Mỹ trong khi đơn xin visa K-1 đang chờ cứu xét hay không?*

Được. Fiancé(e) của bạn sẽ được phép nhập cảnh nước Mỹ, nhưng Fiancé(e) của bạn sẽ gặp khó khăn vì phải thuyết phục với nhân viên di trú ở sân bay rằng Fiancé(e) của bạn không có ý định ở lại Mỹ một cách vĩnh viễn. Fiancé(e) của bạn phải chứng minh ý định ở Mỹ trong thời gian ngắn hạn với visa du lịch B1/B2 mặc dù có ý định sống luôn tại Mỹ với visa K-1.

*7. Fiancé(e) của tôi đã ở Mỹ trước đó trong chương trình trao đổi sinh viên (visa J-1) và đang bị chi phối bởi điều kiện bắt buộc những người thuộc diện visa J-1 phải trở về nước quốc tịch hay nước thường trú của mình ở trong vòng hai năm sau khi hoàn tất chương trình trao đổi. Liệu tôi có thể bảo lãnh Fiancé(e) của tôi theo diên visa K-1 mà không cần phải chờ Fiancé(e) của tôi tuân theo đúng điều kiện này hay không?*

Được. Tuy nhiên sác xuất thành công của bạn rất thấp bởi vì đơn xin miễn điều kiện này rất khó được thông qua.

*8. Fiancé(e) của tôi đã ở quá hạn visa trước đó. Liệu Fiancé(e) của tôi hội đủ điều kiện để xin visa K-1 hay không?*

Điều này tùy theo thời gian mà Fiancé(e) của bạn ở quá hạn visa. Nếu Fiancé(e) của bạn ở qua hạn visa trên một năm thì sẽ bị cấm vào nước Mỹ trong vòng 10 năm mặc dù bạn có thể làm đơn xin ân xá vì lý do nhân đạo. Nếu ở quá hạn từ 6 tháng cho đến một năm thì sẽ bị cấm vào nước Mỹ trong vòng 3 năm. Thời gian ở qua hạn visa càng ngắn thì càng ít gặp khó khăn và nếu có gặp khó khăn thì khó khăn cũng dễ khắc phục hơn.

*9. Tôi gặp Fiancé(e) của tôi qua mạng Internet, nhưng tôi không thể đi du lịch qua xứ của người ấy được. Có cách nào để tôi bảo lãnh người ấy mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp không?*

Có lẽ là không. Có một điều luật cho phép bạn không cần gặp mặt trực tiếp Fiancé(e) của bạn với điều kiện là sự gặp mặt đó là trái với phong tục tập quán của nước của Fiancé(e) của bạn hay là rất khó khăn đối với hai người.

Đơn xin miễn gặp mặt rất ít khi được USCIS chấp thuận, ngoại trừ trong những trường hợp của người tàn tật không thể đi máy bay được.

*10. Thu nhập của tôi quá thấp để bảo lãnh chiếu theo luật định. Có cách nào để tránh đòi hỏi về thu nhập không?*

Không. Nếu thu nhập của bạn thấp thì bạn có thể nhờ người đồng bảo trợ (Co-sponsor). Người đồng bảo trợ phải hội đủ điều kiện về mặt tài chánh cũng như về mặt giấy tờ như thể họ là người bảo trợ duy nhất. Bạn phải nộp tất cả những mẫu đơn và văn kiện đòi hỏi mặc dù những mẫu đơn và văn kiện đó cho thấy thu nhập của bạn thấp.

Visamerica có luật sư di trú đến từ Mỹ có thể đánh giá hồ sơ của bạn, theo dõi hồ sơ của bạn cho đến khi bạn lấy được Visa luôn. Nếu bạn là khách hàng của Visamerica thì bạn sẽ không còn lo ngại chuyện hồ sơ bị rớt lại , mất nhiều thời gian hay chi phí cao. Visamerica với đội ngũ luật sư đến từ Mỹ sẽ giúp cho hồ sơ của bạn Duyệt nhanh, giảm tải thời gian chờ đợi, không làm bạn quá bận tâm nhiều về giấy tờ vì đã có Luật sư của chúng tôi lo cho bạn hết rồi.

LIÊN HỆ VISAMERICA ĐỂ CÁC LUẬT SƯ  ĐẾN TỪ MỸ TƯ VẤN THỦ TỤC BẢO LÃNH SAU KẾT HÔN CHO BẠN !!!

Hotline: 0934 178 779
Hỗ trợ trực tuyến