ustuyet@visamerica.com.vn 08 6291 4366 | 0934 178 779
Visa đính hôn qua Mỹ ( Visa K1 )
19/10/2016
0

Nếu bạn là một công dân Mỹ đã đính hôn với một người nước ngoài và đang nghĩ đến chuyện kết hôn thì visa K-1 có thể là giải pháp tốt nhất để bạn mang hôn phu hay hôn thê của bạn qua Mỹ sống trọn đời với bạn. Visa K-1 cho phép bạn mời hôn phu hay hôn thê của bạn đến Mỹ trong thời gian 90 ngày. Trong vòng 90 ngày đó, hôn phu hay hôn thê của bạn phải kết hôn với bạn. Nếu không thì hôn phu hay hôn thê của bạn phải trở về nước. Hôn phu hay hôn thê của bạn không thể xin gia hạn thời gian ở lại Mỹ. Hôn phu hay hôn thê của bạn và bạn không bắt buộc phải kết hôn với nhau nếu có nhiều chuyện không xảy ra như ý bạn mong đợi. Nếu bạn không kết hôn với hôn phu hay hôn thê của bạn, bạn cũng sẽ không bị cấm nộp đơn bảo lãnh diện hôn thê hay hôn phu khác trong tương lai. Bạn có thể phải nộp đơn xin ân xá chiếu theo luật IMBRA (International Marriage Broker Regulation Act) nếu bạn nộp đơn trong vòng hai năm kể từ ngày chấp nhận đơn lần thứ nhất. Hôn phu hay hôn thê của bạn cũng sẽ không bị cấm xin visa diện phu hay hôn thê khác trong tương lai.

visa hon nhan k1
Thường trú nhân Hoa Kỳ không thể nộp đơn bảo lãnh diện hôn phu hay hôn thê.

Để có thể nôp đơn bảo lãnh diện hôn phu hay hôn thê, bạn phải hội đủ những điều kiện sau đây :

*Bạn là công dân Mỹ.
*Bạn đã quen biết với hôn phu hay hôn thê của bạn trong vòng hai năm trước khi nộp đơn bảo lãnh.
*Bạn và Fiancé(e) của bạn tự do kết hôn với nhau về mặt luật pháp.
*Bạn và Fiancé(e) của bạn có ý định kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ khi Fiancé(e) của bạn đặt chân đến đất Mỹ.

Trước tiên, bạn phải nộp đơn bảo lãnh I-129F cho Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (US Citizenship and Immigration Services – USCIS). Bạn và fiancé(e) của bạn sẽ phải nộp nhiều đơn và giấy tờ cho USCIS để chứng minh rằng hai người hội đủ điều kiện cho visa diện hôn phu hay hôn thê. Thời gian chờ USCIS chấp thuận có thể kéo dài từ hai tuần đến vài tháng tùy theo số hồ sơ tương tự chờ USCIS chấp thuận. Hồ sơ có thể bị chậm trễ nếu đơn điền sai. Lúc đó, thời gian chờ đợi có thể lâu hơn thời gian bình thường gấp hai lần. Đơn điền sai sẽ khiến USCIS yêu cầu bạn bổ sung chứng từ (Request for Additional Evidence – RFE).

Khi đơn được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển cho Trung tâm Chiếu khán Quốc gia (National Visa Center – NVC) thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Nơi đây sẽ kiểm tra tiền sự của Fiancé(e) của bạn. Sau đó, NVC sẽ chuyển hồ sơ của bạn cho Đại sứ quán Hoa Kỳ hay Lãnh sự quán Hoa Kỳ có thẩm quyền ở quốc gia mà Fiancé(e) của bạn nộp đơn xin visa. Sau khi Đại sứ quán hay Lãnh sự quán nhận được hồ sơ của bạn, Fiancé(e) của bạn sẽ được hướng dẫn đi khám sức khỏe, nộp một số mẫu đơn khác cùng giấy tờ hỗ trợ cho đơn xin visa diện Fiancé(e) và đồng thời được mời phỏng vấn. Nếu giấy tờ đầy đủ và hợp lệ và không có trở ngại gì trong cuộc phỏng vấn thì Fiancé(e) của bạn sẽ được cấp visa trong ngày đó hay trong tuần lễ đó tại một vài đại sứ quán hay lãnh sự quán.

Visa diện K-1 là visa rất đáng tin nếu làm đúng thủ tục. Tuy nhiên ngày phỏng vấn, chỉ có phân nửa người diện Fiancé(e) đựợc cấp visa. Việc không được cấp visa trong ngày phỏng vấn có thể đưa đến những chậm trễ gây ra buồn chán và làm mệt nhoài cả hai người, và cũng có thể dẫn đến việc visa bị từ chối và đơn bảo lãnh bị gởi trở lại USCIS để «duyệt xét hành chánh» hay để thu hồi lại. Một vài những vấn đề thường hay xảy ra – tự một mình nó hay phối hợp với những vấn đề khác – có thể dẫn đến việc bị từ chối visa. Đó là:

#Giấy tờ không đầy đủ.
#Giấy tờ làm không đúng.
#Thu nhập hoặc tiết kiệm không đủ của người bảo lãnh.
#Cách biệt lớn lao về tuổi tác giữa hai người.
#Người hôn phối cũ của Fiancé(e) của bạn không viết thư cho phép đứa con được ra khỏi nước.
#Fiancé(e) của bạn yếu tiếng Anh (trong trường hợp hai người không cùng chung ngôn ngữ phải sử dụng tiếng Anh để liên lạc với nhau).
#Hai người không có thời gian đi chơi chung nhiều với nhau trong quá khứ.
#Hai người thiếu những chứng từ về quan hệ thường nhật.
#Fiancé(e) của bạn phỏng vấn tồi và nhân viên lãnh sự nghi ngờ quan hệ giữa hai người.
#Fiancé(e) của bạn có người thân hay bạn bè ở Mỹ. Những người này có vẻ giữ một vai trò qua lớn trong vấn đề môi giới.
#Fiancé(e) của bạn đã có thời gian ở Mỹ và ở quá hạn visa.
#Bạn đã bảo lãnh một người trước đó nhưng không chứng minh được rằng người đó đã duy trì được tình trạng hợp pháp của họ.
#Fiancé(e) của bạn đã có hồ sơ tiền án.
#Fiancé(e) bị bệnh dễ lây loại nặng (như AIDS, ho lao, v.v…).
#Fiancé(e) của bạn khai man trong cuộc phỏng vấn (hay là nhân viên lãnh sự nghĩ như vậy).
#Trong hồ sơ bảo lãnh có một văn kiện bị xem là có ý gian lận.

Năm vấn đề đầu tiên nêu ở trên có thể khiến Đại sứ quán hay Lãnh sự quán giữ lại hồ sơ để yêu cầu bạn hay/và Fiancé(e) của bạn bổ sung giấy tờ hay qua cuộc phỏng vấn lần thứ hai. Nếu giấy tờ bổ sung hay cuộc phỏng vấn lần thứ hai không thuyết phục được họ thì họ gởi hồ sơ trở lại cho USCIS. Nếu gặp phải một trong những vấn đề này, hồ sơ có thể bị chậm trễ khoảng từ vài tuần cho đến vài tháng.

Những vấn đề từ số 6 đến số 10 có thể gây cho nhân viên lãnh sự nghi ngờ về quan hệ của hai người sẽ khiến hồ sơ bị gởi trở lại USCIS để duyệt xét hay thu hồi hoặc bị giao cho bộ phận chống gian lận của đại sứ quán hay lãnh sự quán để điều tra. Lúc đó, họ sẽ gởi người đến khu vực nơi Fiancé(e) của bạn đang cư trú phỏng vấn bạn bè hay hàng xóm ngõ để xem hai người có quan hệ chân thật với nhau hay không. Nếu gặp phải một trong những vấn đề này, hồ sơ có thể bị chậm trễ ít nhất là trên 6 tháng.

Những vấn đề từ số 11 đến số 16 sẽ khiến Fiancé(e) của bạn không được nhận vào nước Mỹ chiếu theo luật định. Trong trường hợp đó, bạn phải làm đơn xin ân xá vì «lý do nhân đạo» (extreme hardship) mặc dù việc xin ân xá rất khó được chấp thuận. Việc xử lý đơn I—601 xin ân xá vì lý do nhân đạo sẽ kéo dài từ 4 đến 6 tháng.
visa dinh hon k1
Visa diện hôn phu hoặc hôn thê là một visa tạm thời. nhưng có thể chuyển thành visa thường trực sau khi hai người kết hôn bên Mỹ. Sau khi kết hôn, bạn có thể xin qui chế thường trú nhân có điều kiện cho người hôn phối của bạn bằng cách nộp mẫu đơn I-485 cho USCIS. Vài tháng sau (thời gian chờ đợi cứu xét hồ sơ thay đổi tùy theo nơi bạn cư trú), bạn và người hôn phối của bạn sẽ được mời đến văn phòng địa phương của USCIS để phỏng vấn. Sau đó, người hôn phối của bạn sẽ được cấp thẻ xanh tạm thời hai năm. Hai mươi mốt tháng sau khi người hôn phối của bạn được cấp thẻ xanh tạm thời, bạn và người hôn phối của bạn có thể nộp đơn I-751 xin hủy bỏ điều kiện thường trú để người hôn phối của bạn có thẻ xanh chính thức 10 năm. Ba năm sau khi người hôn phối của bạn có thẻ xanh đầu tiên, người hôn phối của bạn có thể nộp đơn xin nhập tịch.

Xin lưu ý bạn là visa diện hôn phu hoặc hôn thê xét nhanh hơn visa diện vợ chồng khoảng 3 tháng, nhưng thời gian chờ được cấp thẻ xanh lâu hơn. Trong diện vợ chồng, khi người vợ hay người chồng vừa đặt chân đến đất Mỹ là có thẻ xanh liền.

Visamerica có luật sư di trú đến từ Mỹ có thể đánh giá hồ sơ của bạn, theo dõi hồ sơ của bạn cho đến khi bạn lấy được Visa luôn. Nếu bạn là khách hàng của Visamerica thì bạn sẽ không còn lo ngại chuyện hồ sơ bị rớt lại , mất nhiều thời gian hay chi phí cao. Visamerica với đội ngũ luật sư đến từ Mỹ sẽ giúp cho hồ sơ của bạn Duyệt nhanh, giảm tải thời gian chờ đợi, không làm bạn quá bận tâm nhiều về giấy tờ vì đã có Luật sư của chúng tôi lo cho bạn hết rồi.

LIÊN HỆ VISAMERICA ĐỂ CÁC LUẬT SƯ  ĐẾN TỪ MỸ TƯ VẤN THỦ TỤC BẢO LÃNH SAU KẾT HÔN CHO BẠN !!!

Hotline: 0934 178 779
Hỗ trợ trực tuyến